Bưởi có hình bàn tay Phật

Tuy giá chưa công bố chính thức từ nhà sản xuất, nhưng một số website bán hàng qua mạng đã báo giá từ 700.000 – 1tr đồng cho mỗi trái bưởi hình tay Phật chưng Tết.

Theo đại diện công ty trồng và cung ứng trái bưởi có hình bàn tay chắp lễ, tỷ lệ thành công khi tạo khuôn là 100% nên giá đến năm 2015 sẽ ở mức cạnh tranh. Trên một vài website bán hàng trực tuyến, bưởi hình bàn tay Phật mới xuất hiện mấy ngày gần đây đã được báo giá bán Tết, với mức khá cao. Theo đó, giá mỗi quả 700.000 – 900.000 đồng dưới 1,5 kg,  850.000 – 1,1 triệu đồng/trái bưởi từ 1,5 kg đến trên 2 kg, nhiều nơi thậm chí còn báo giá lên 3 đến 4 triệu đồng/quả.

buoi-soc-trang

Do có cấu tạo phức tạp, nen nguyên liệu tạo khuôn được nhập từ nước ngoài, việc gia công sản xuất được thực hiện bởi đơn vị Việt Nam.  Mỗi ngày cả xưởng chỉ làm được 300 khuôn bưởi, sau đó được vận chuyển từ Hà Nội đến Cần Thơ và phân phối tới các vùng nguyên liệu tại Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Ôn, Sóc Trăng.

buoi-le-soc-trang-1

Thông thường, khi đã chọn được quả đúng tiêu chuẩn thì tỷ lệ thành công sau tạo khuôn là 100%. Bưởi lễ có cốt là bưởi Năm Roi loại 1, những cây bưởi có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ được lựa chọn để làm cây nguyên liệu và được trồng tại các tỉnh vùng Đồng bằng song Cửu Long. Trải qua nhiều lần thay vỏ bọc với các chất liệu khác nhau, quả bưởi sẽ thành hình như mong muốn. Do vậy để đạt tiêu chuẩn về hình dáng và có hương vị thơm ngon nhất thì loại quả này phải chăm sóc tối thiểu 6 tháng.

buoi-le-soc-trang

Facebook Comments
Pin It
loading...