Dự án cầu Đại Ngãi được khởi động nối liền Sóc Trăng – Trà Vinh

Dự kiến đến cuối quý 3 năm nay sẽ có bản báo cáo hoàn chỉnh của dự án này. Tổng kinh phí của dự án gần 13.000 tỷ đồng.

Bộ Giao thông Vận tải vừa khởi động dự án cầu Đại Ngãi vượt qua sông Hậu, nối liền Sóc Trăng – Trà Vinh.

Dự kiến điểm đầu của dự án kết nối với Quốc lộ 60 tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh và  điểm cuối tại đoạn qua địa phận huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Đơn vị tư vấn thiết kế là Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải Hà Nội sau khi nghiên cứu khảo sát, điều tra đã phân ra 2 nhóm tuyến, gồm nhóm đi qua Cù Lao Dung và nhóm không đi qua Cù Lao Dung.

Qua đó, đơn vị tư vấn thiết kế đã đề suất theo hướng đi qua Cù lao Dung, với tổng chiều dài hướng tuyến gần 54km, có 24 cầu trung và 2 cầu lớn Đại Ngãi 1, Đại Ngãi 2. Tổng kinh phí gần 13.000 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối quý 3 năm nay sẽ có bản báo cáo hoàn chỉnh của dự án này.

cau-dai-ngaiMô hình cầu Đại Ngãi

Đây là cây cầu cuối cùng nằm trên Quốc lộ 60 hiện hữu, điểm đầu nối với Quốc lộ 1A tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và điểm cuối tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Sau khi hoàn thành sẽ xóa toàn bộ các điểm phà vượt sông đi qua các tỉnh ven biển ĐBSCL từ Cà Mau đến TP HCM. Thuận tiện khi lưu thông trong các tỉnh ĐBSCL

Cầu Đại Ngãi
Cầu Đại Ngãi (Sóc Trăng) – Cầu lớn nhất trên Dự án Nam Sông Hậu

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể: “Công trình này có ý nghĩa quốc phòng rất lớn. Nếu hoàn thành cầu Đại Ngãi, tuyến QL60 dọc theo bờ biển phía Đông từ Cà Mau lên TP HCM, toàn bộ các tỉnh phía Đông có điều kiện phát triển kinh tế – xã hội”.

VOV GT

Facebook Comments
Pin It
loading...