Hồ Bể – Vĩnh Châu, Sóc Trăng

Từ TP. Sóc Trăng theo tỉnh lộ 8, đến ngã ba Tài Văn (huyện Mỹ Xuyên) quẹo phải đi thêm 26 km là đến thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Từ thị xã Vĩnh Châu đi về phường Vĩnh Hải theo con đường Nam sông Hậu, rẽ vào lộ bê tông khoảng vài km đi qua những hàng mắm, đước xanh thẩm và khu tái định cư là đến bãi biển Hồ Bể.

47672606
Hiện nay, giao thông đến bãi biển Hồ Bể đã thuận tiện hơn trước, đường từ Quốc lộ Nam sông Hậu đến bãi biển đang bước đầu xây dựng. Tuy chưa có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, quán ăn,…. nhưng mỗi dịp cuối tuần bãi biển Hồ Bể vẫn là địa điểm lý tưởng của du khách gần xa, nhất là các em học sinh. Khi nước biển rút hào phóng để lại cho Hồ Bể một bãi cát dài, mịn màng chạy dài gần 20km còn khá hoang sơ. Đặc biệt, bãi biển Hồ Bể có khoảng 6 tháng nước trong vào mùa khô và 6 tháng nước đục vào mùa mưa do ảnh hưởng của phù sa từ sông Hậu đổ ra biển.Theo quy hoạch tổng thể, Khu du lịch Hồ Bể có tổng diện tích trên 300 ha đưa vào đầu tư khai thác giai đoạn 1 là 100 ha, thuộc ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu. Hiện nay, việc kêu gọi xúc tiến đầu tư đang được khẩn trương thực hiện nhằm xây dựng nơi đây thành một Khu du lịch sinh thái biển hấp dẫn có thể thu hút du khách từ các nơi đến tham quan du lịch.

Đến bãi biển Hồ Bể du khách còn có thể mua hải sản về làm quà như cua biển, nghêu, sò huyết, tôm,….. Sự phong phú về nguồn lợi thủy sản nơi đây còn được gắn liền với công tác trồng và bảo vệ rừng phòng hộ ven biển. Du khách sẽ càng thích thú hơn khi được đi trong những cánh rừng mắm, đước xanh mát, được hít thở không khí trong lành và được tự tay mình bắt những con còng, cua, chem chép hay nhặt vỏ sò, ốc trôi vào bờ. Sau một ngày vui chơi thỏa thích cùng sóng biển, dọc đường về hãy ghé vào mua những sản phẩm tại địa phương cho người thân như củ hành tím, xá pấu, các loại khô, tôm khô,….

Facebook Comments
Pin It
loading...