Lễ hội đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ II- Khu vực ĐBSCL

Lễ hội đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ II – Khu vực ĐBSCL sẽ chính thức thi đấu trong 2 ngày 24 và 25/11, trên đoạn sông quen thuộc Maspero của TP Sóc Trăng, với 2 cư li 1000m dành cho nữ và 1200m truyền thống dành cho nam. Tính đến ngày 11/11, đã có 55 đội trong và ngoài tỉnh đăng ký tham dự, gồm 47 đội nam và 8 đội nữ, trong đó có 12 đội ngoài tỉnh. Dự kiến trong ngày thi đấu thứ I, ngày 24/11, bắt đầu từ lúc 12 h 30 sẽ diễn ra nội dung thi đấu nữ từ vòng loại cho đến tứ kết cùng toàn bộ vòng bảng nam. Ngày thi đấu thứ II, 25/11, bắt đầu từ 12h: Sau Lễ khai mạc sẽ thi đấu toàn bộ các trận còn lại của nội dung tranh tài nam từ giai đoạn 2 đến tứ kết, bán kết chung kết và các trận bán kết, chung kết nữ. Nếu xét về quy mô tổ chức, số lượng đội ghe đăng ký thì giải năm nay không kém bao nhiêu so với năm 2013 khi Đua ghe Ngo được gọi là Festival. Ngoài ra còn phục dựng Lễ Cúng trăng, Hội thi thả đèn nước trong đêm 24/11.

19jpg

Năm nay sẽ được thay đổi với tên gọi “Lễ hội đua ghe Ngo lần II tỉnh Sóc Trăng – khu vực ĐBSCL 2015” để tiếp nối Festival lần I năm 2013 nhằm việt hoá cho bà con mình dễ hiểu hơn, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh còn bổ sung bình luận viên am hiểu ngôn ngữ Khmer và chữ Pali để chuẩn hóa thống nhất cách phát ngôn trên sóng truyền hình và khán đài.

Thả đèn nước Sóc Trăng-Quách Tài Phiên

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động như: hội chợ triển lãm Lễ hội Ok Om Bok, chương trình nghệ thuật quần chúng, phục dựng các hoạt động lễ hội đường phố, lễ dâng bông, lễ cúng trăng, lễ hội thả đèn nước; ngày hội văn hóa ẩm thực 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa, hội thao các môn thể thao dân tộc.

Facebook Comments
Pin It
loading...