Lễ hội lãng mạn nhất thế giới “KHÔNG” diễn ra tại Sóc Trăng

Mấy ngày nay có rất nhiều người hỏi mình về lễ hội hoa đăng lãng mạn nhất thế giới tổ chức ở Sóc Trăng, xin đính chính với bà con một lần nữa, đó là những tin của các tờ báo lá cải và các fanpage khác copy nguyên si mà không mà không có sự xác minh cụ thể nào và những tin tức như vậy được share lan rộng ra càng nhiều làm cho nhiều người nhầm lẫn.

le-hoi-lang-man-nhat-the-gioi

Cụ thể như thế này, Việt Nam và Campuchia sẽ phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam. Tuần lễ này sẽ diễn từ ngày 8-14/11 tại TPHCM và tỉnh Sóc Trăng. Theo kế hoạch, sẽ diễn ra vào tối 12/11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra có thể tổ chức một chương trình khác vào tối 13/11 tại Chùa Chén Kiểu.

Còn lễ hội lãng mạn nhất thế giới của Thái Lan đã được diễn ra tại Hà Nội ngày 27/10 nhân dịp kỷ niệm 39 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan. Đây là một lễ hội truyền thống của Thái Lan với tên gọi là Loy Krathong, Lễ hội hoa đăng được coi là lễ hội lớn thứ 2 trong năm, sau Tết truyền thống Songkran. Đây cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất và cổ nhất Thái Lan.

Còn nếu mọi người muốn xem hoa đăng thật sự tại Sóc Trăng, bà con mình sẽ có dịp thưởng thức lễ hội hoa đăng (Loi Protit) của người Khmer trong sự kiện tổ chức Lễ hội Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 2 – khu vực ĐBSCL từ ngày 23/11 đến 25/11.

Mọi thông tin cũng như lịch hoạt động diễn ra lễ hội sẽ được fanpage sóc trăng (https://www.facebook.com/yeusoctrang) và soctrangtoday.com cung cấp chi tiết nhất và chính xác nhất để bà con mình tiện theo dõi.

Facebook Comments
Pin It
loading...